พุทธศาสนิกชนร่วมแรงร่วมใจในงานกฐินสามัคคีวัดพระธรรมกายดีซี
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 วัดพระธรรมกาย ดีซี ได้จัดพิธีทอดกฐินสามัคคีเป็นปีที่ 11 หลังจากก่อตั้งวัดมาเป็นระยะเวลา 14 ปี โดยพิธีในปีนี้จัดขึ้น ณ Irving Middle School เมือง Springfield มลรัฐเวอร์จิเนีย
ในภาคเช้าเป็นการนั่งสมาธิ เจริญภาวนา และพิธีตักบาตร ภาคบ่ายเป็นพิธีทอดผ้ากฐิน และฟังพระธรรมเทศนา โดยพระครูภาวนาสุธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย นิวเจอร์ซี ได้แสดงธรรมมุ่งเน้นความดีสากลห้าประการ ได้แก่ ความสะอาด ความเป็นระเบียบ ความสุภาพนุ่มนวล ตรงต่อเวลา จิตตั้งมั่นและผ่องใส เพื่อพัฒนาตนเองให้มีคุณภาพ พัฒนาสังคมให้มีความเจริญงอกงาม และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข
สำหรับพระคุณเจ้าที่เข้าร่วมงานในปีนี้มีจำนวน 25 รูป ทั้งจากวัดพระธรรมกาย ดีซี วัดพระธรรมกายบอสตัน และมินนิโซต้า โดยพระครูวินัยธรชาญชัย ปิยวาจโก เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ดีซี องค์ปัจจุบัน และพระปลัดชาติชาย ชาคโร อดีตเจ้าอาวาสซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดภาวนาปาล์มบีช ได้กล่าวถึงความสำคัญของการจัดพิธีในครั้งนี้ซึ่งมีประธานกฐิน 30 ท่าน อาทิเช่น คุณสุริสา พุ่มทิม พ.ต.อ.ประทีป เจริญกัลป์ คุณฌญา ศุขจรัส เพื่อระดมทุนสถาปนาอุโบสถวัดพระธรรมกาย ดีซี ในเดือนกรกฎาคม 2559 ซึ่งในโอกาสดังกล่าววัดพระธรรมกาย ดีซี จะจัดงานรวมเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายจากทุกสาขาในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป ด้วย
โดยพิธีทอดกฐินสามัคคีของวัดพระธรรมการ ดีซี ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามความมุ่งหมายดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความร่วมแรงร่วมใจของพระคุณเจ้าและญาติโยมที่จัดเตรียมลำดับงาน สถานที่และอุปกรณ์ในรายละเอียดได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งผู้ใจบุญที่สนับสนุนอาหารแก่ผู้มาร่วมงาน เช่น ข้าวเหนียวเนื้อทอดจากร้านละอองไทย บะหมี่หมูแดงและข้าวผัดจากอาปุ๊ก เป็นต้น อนึ่ง ในส่วนของภาคราชการ เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ซึ่งมีราชการด่วนในต่างประเทศได้มอบหมายอัครราชทูตที่ปรึกษา ศิระ สว่างศิลป์ เป็นผู้แทนทำหน้าที่ประธานเปิดงานบุญดังกล่าว