พี่น้องชาวรั้วจามจุรีจัดงานฉลองครบรอบ 100 ปี

งานจุฬา 1

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2560 สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยภาคพื้นแอตแลนติคตอนกลางจัดงานฉลองครบรอบ 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่โรงแรมแมริออท เมืองเกเตอร์สเบิร์ก มลรัฐแมริแลนด์ ภายใต้การนำของนายสมชัย ภาอาภรณ์ นายกสมาคมฯ และศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ พร้อมด้วยทีมกรรมการที่แข็งขัน เช่น พ.ญ.พรพิไล บุญนำศิริกิจ น.พ.ไพบูลย์ สุริย์จามร อดีตนายกสมาคมฯ และ น.พ. ปิยะพงษ์ พัฒนพันธ์ พิธีกรกิตติมศักด์ นิสิตเก่าจุฬาฯ กว่า 150 คน ทั้งจากเขตวอชิงตัน,ดี.ซี. แมริแลนด์ เวอร์จิเนีย และที่มาไกลทั้งจากไทย นครนิวยอร์ก และมลรัฐนอร์ท แคโรไลนา ได้มาร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งประวัติศาสตร์และความภาคภูมิใจนี้

คุณวัญจนา มาณวพัฒน์ ภรรยาท่านทูตฯ และอัครราชทูตภัทราวรรณ เวชชศาสตร์ เป็นผู้แทนทูตพิศาลฯ ไปร่วมงาน พร้อมด้วยผู้แทนทีมประเทศไทย ได้แก่ น.อ. กฤษฎา สุพิชญ์ ผู้ช่วยทูต ทอ. น.อ. ณัฐพล นิยมไทย รองผู้ช่วยทูต ทอ. นางนิพัทธา บรรจงลิขิตสาร อัครราชทูตฝ่ายการศึกษา นายภานุภาคย์ พงศ์อติชาติ อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายการศึกษา ข้าราชการสถานทูตและครอบครัว

ผู้ร่วมงานได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงมหาจุฬาลงกรณ์ และชมวิดีทัศน์เรื่อง โครงการจุฬาฯ-ชนบท ซึ่งเป็นกิจกรรมการกุศลสำคัญของสมาคมฯ ที่สะท้อนถึงความเข้มแข็งมั่นคงของพี่น้องชาวรั้วจามจุรีซึ่งไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามัคคีกลมเกลียว บรรยากาศการจัดงานเป็นไปอย่างเป็นกันเองและอบอุ่น ในรูปแบบของการรวมรุ่นนิสิตเก่าฯ มีการเล่าถึงประวัติของการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การรับประทานอาหาร และรำวงร่วมกัน นอกจากนี้ มีการจับฉลากรางวัลเพื่อรวบรวมรายได้บริจาคเพื่อการกุศลอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพข่าวจากเฟสบุคคุณสุรพล สัจจวาณิชย์

 

งานจุฬา

IMG_2888

งานจุฬา 6

Chula

 

งานจุฬา 6

งานจุฬา 8