สถานทูตไทยเข้าร่วมงานดอกไม้ประจำปีของวิหารหลวงกรุงวอชิงตัน ๕ – ๖ พฤษภาคม นี้ แล้วพบกันนะครับ

วิหารหลวงกรุงวอชิงตันจัดงานตลาดดอกไม้และผลงานจัดดอกไม้โดยสถานทูตต่างๆ เป็นประจำทุกปีในช่วงเข้าฤดูดอกไม้ผลิ และพิเศษปีนี้ สมาคม All Hallows Guild จะครบปีที่ ๑๐๑ ของการเริ่มต้นศักราชศตวรรษใหม่  ซึ่งสถานทูตไทยได้เข้าร่วมด้วยด้วยความภูมิใจในศิลปะและวัฒนธรรมไทย โดยคุณวัญจนา มาณวพัฒน์ ภรรยาเอกอัครราชทูตพิศาลได้ออกแบบงานจัดดอกไม้ในโอกาสพิเศษนี้ด้วย

Flower1

Flower3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การจัดแสดงดอกไม้ของไทยในปีนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณค่าและความหมายของมาลัยดอกไม้ไทยที่จะสื่อถึงมิตรภาพและความสำคัญในโอกาสดังกล่าว  โดยเป็นมาลัยที่สั่งตรงจากคุณสุขกิจ เจ้าของธุรกิจดอกไม้ไทยในฮาวาย ผสมผสานกับผลงานแกะสลักผักผลไม้ชั้นเลิศของคุณประทีป ชัยเสมา ที่มีวิจิตรบรรจงและงดงามมาก

Flower4

Flower5

 

 

 

 

 

 

 

 

ในวันที่ ๖ พฤษภาคม ระหว่างเวลา ๑๐.๐๐ – ๑๒.๐๐ และ ๑๔.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. คุณประทีปจะโชว์ฝีไม้รายมือและความชำนาญการแกะสลักผักและผลไม้ให้ผู้สนใจรับชมที่จุดแสดงผลงานการจัดดอกไม้ของไทยภายในวิหารหลวงกรุงวอชิงตัน (National Cathedral, 3101 Wisconsin Avenue, NW, Washington DC 20016 และพบกันที่งานซึ่งจัดตั้งแต่ ๑๐ โมงเช้าถึง ๖ โมงเย็น ของวันที่ศุกร์และเสาร์ที่ ๕ – ๖ พฤษภาคมนี้นะครับ

Flower6

 

Flower_Mart_aerial_1_-47-600-450-80POSTER-V2

 

 

 

 

 

 

 

 
สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์สมาคม All Hallows Guild  http://www.allhallowsguild.org/flower-mart/about-flower-mart