ออท. พิศาล เยือนมลรัฐมิชิแกน ระหว่าง 26 – 29 พ.ค. 2560

ออท. พิศาล กับดอกเตอร์คริสตี้ แอนคาสโตร และดอกเตอร์แอแลน ฮิกเค้น แห่งศูนย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา

ระหว่างวันที่ 26-29 พ.ค. ที่ผ่านมา ออท. พิศาล มาณวพัฒน์ พร้อมด้วยกงสุลจุมพฏ ฉวาง จากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก ได้เข้าพบผู้อำนวยการศูนย์เอเชียศึกษาและไทยศึกษาประจำมหาวิทยาลัยมิชิแกนเพื่อหารือการขยายความร่วมมือระหว่างสถานทูตและสถานกงสุลใหญ่กับมหาวิทยาลัยในการผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความเข้าใจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศไทย

ออท.พิศาล และกงสุลจุมพฏได้ไปกราบนมัสการพระอาจารย์ดักกลาสเจ้าอาวาสวัดป่าธรรมศาลา เมืองแลนเซ่น ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมลรัฐมิชิแกน พระอาจารย์ดักกลาสเคยเป็นพระลูกศิษย์ของหลวงตามหาบัว

ตอนค่ำ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโกได้เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงแกนนำชุมชนชาวไทยในรัฐมิชิแกนที่ร้านสยามสแควร์ มีคุณสุจิราภรณ์ แม็คคิเท่น-โพลิช นายกสมาคมไทย-อเมริกันแห่งรัฐมิชิแกน คุณอาคม ประดิษฐวณิช  คุณกาญจนิจ ประดิษฐวณิช คุณลาวัลย์ จันทร์เรือง และคุณโจ ตัสมา ก็มาเข้าร่วม

โปรเมและโปรจูเนียร์ถ่ายภาพกับแฟนคลับคนไทยที่ตามไปเชียร์ในสนาม

ในช่วงการเยือนมีการจัดแข่งขันกอล์ฟสุภาพสตรีของสมาคมกอล์ฟสหรัฐ ที่เมืองแอนอาร์เบอร์ ซึ่งปีกลาย นักกอล์ฟชื่อดังของไทยคือโปรเม เอรียา จุฑานุกาล ได้ตำแหน่งแชมป์ ปีนี้นักกอล์ฟไทยที่เล่นรอบสุดท้ายมีโปรโม(โมรียา จุฑานุกาล) โปรเม(เอรียา จุฑานุกาล) โปรจูเนียร์ (ธิฎาภา สุวัณณะปุระ) โปรเนท (นนทยา ศรีสว่าง) และโปรแชมเปญ (เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์) ถึงแม้โปรสาวไทยจะไม่ได้ตำแหน่งชนะเลิศแต่ก็ได้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยโปรโมรียา ได้อันดับ 6 และถือเป็นประเทศที่เข้ารอบสุดท้ายจำนวนมากประเทศหนึ่ง

คนที่ 1 จากซ้าย โปรแจน -วิชาณี มีชัย คนที่ 3 โปรเนท-นนทยา ศรีสว่าง คนที่ 7 โปรแชมเปญ-เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ และคนที่ 8 โปรปริญญ์-ปวริศา ยกทวน