2 นักธุรกิจไทยคว้ารางวัลนักธุรกิจอเมริกันเชื้อสายเอเชียในนครนิวยอร์ก

 

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา ศูนย์พัฒนาธุรกิจเอเชียนอเมริกัน( Asian American Business  Development Center – AABDC )  จัดงานเลี้ยงกาลาดินเนอร์ใหญ่ประจำปี ที่ย่านวอสตรีทนครนิวยอร์กเพื่อมอบรางวัลดีเด่นให้กับนักธุรกิจอเมริกันเชื้อสายเอเชียรวม 50 คน และเป็นที่น่ายินดีว่านักธุรกิจชั้นนำของคนไทยจากนครนิวยอร์กได้เข้ารับรางวัลดีเด่นประจำปีนี้ด้วย คือคุณพิสิษฐ์ จรูญศรีสวัสดิ์ และ คุณสุโชติ ปาลีวงศ์ คุณพิสิษฐ์ เป็นรองประธานกลุ่ม Thai Select Restaurant ผู้มีบทบาทช่วยเหลือคนไทยที่อยากจะประกอบอาชีพร้านอาหารไทยด้วยคำแนะนำด้านกฎหมายและความช่วยเหลืออื่นๆ ส่วนคุณสุโชติ เป็นประธานบริษัท Paleewong Trading Co เป็นประธานหอการค้าไทยประจำนครนิวยอร์กทำธุรกิจทางด้านนำเข้าเบียร์ไทย และสินค้าอื่นๆ ตลอดจนด้านตั๋วโดยสารเครื่องบินไปเอเชีย ภรรยามีบทบาทสำคัญในการจัดตั้งศูนย์วัฒนธรรมไทยในนครนิวยอร์ก

 

ออท. พิศาล มาณวพัฒน์ ร่วมกับรักษาการกงสุลใหญ่ ณ นคร นิวยอร์ก สุวนิจ สมบัติพิบูลย์ ได้ร่วมงานเลี้ยงและแสดงความยินดีกับนักธุรกิจไทยทั้งสองและชุมชนชาวไทยในงานโดยทูตพิศาลได้แจ้งนายจอห์น วาง ประธานศูนย์พัฒนาธุรกิจเอเซียนอเมริกันว่าทางสถานทูตมีแนวทางชัดเจนที่จะสนับสนุนให้คนไทยได้ขยายเครือข่ายและสร้างพลังของชุมชนด้วยการเป็นกำลังสำคัญให้กับกลุ่มธุรกิจ เช่น AABDC และกลุ่มการเมืองในกรุงวอชิงตัน เช่น  APAICS (Asia Pacific American Institute for Congressional Studies) ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้จัดงานกาล่าดินเนอร์ประจำปีที่กรุงวอชิงตันและมอบรางวัลดีเด่นให้กับคุณชัญชนิษฐ์ มาร์เทอร์แรล (Chancee Marterrell) ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาชุมชนไทยในเขตนครลอสแองเจลลิส เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

ขอขอบคุณคุณหมู ยุทธนา ลิ้มเลิศวาที นักธุรกิจชั้นนำของไทยในนครนิวยอร์กผู้เข้าใจความสำคัญของการสร้างเครื่อข่ายเพื่อเพิ่มพลังชุมชนไทย ได้เป็นกำลังสำคัญเบื้องหลังงานนี้