สถานทูตไทยในกรุงวอชิงตันเปิดบ้านชูความเป็นไทยและร่วมสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลสำหรับเยาวชน

จากซ้ายไปขวา นางซูซาน ลาปีแอร์ นายพูพนมเขต ดิษฐาวงศ์ อริสา-วัญจนา มาณวพัฒน์ นางคริสเทิล โกลสตัน ออท. พิศาล ครูมิ้น นายเคดริก โกลสตัน ครูเอื้ยม นางลินห์ ดิษฐาวงศ์ นางพาตริเชีย ลินเนสช์ นางวิกกี้และนางมาร์ก ดีซิโอ

 

เมื่อช่วงค่ำวันที่ ๕ กันยายนที่ผ่านมา ออท. พิศาล และ นางวัญจนา มาณวพัฒน์ ภรรยา ได้ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารไทยจานเด็ดในบรรยากาศแบบไทยๆ ในช่วงปลายฤดูร้อน และเชิญ น.ส. ศิริกาญจน์ จันทน์โสภา (ครูเอี้ยม) และ น.ส. ดลกนก หลำโต(ครูมิ้น) ครูอาสาจากวัดไทยดีซีมาบรรเลงขิมและรำอวยพรแก่นายมาร์กและนางวิกกิ้ ดีซิโอ ประธานสำนักทนายความดิซิโอประจำเขตมลรัฐเวอร์จิเนีย นายพูพนมเขตและนางลินห์ ดิษฐาวงศ์ ประธานสำนักทนายความดิษฐาวงศ์และสเตเนอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฏหมายสิทธิบัตร นายเคดริกและนางคริสเทิล โกลสตัน กองหน้าทีมอเมริกันฟุตบอล “วอชิงตันเรดสกินส์”พร้อมด้วยนางซูซาน ลาปีแอร์ ประธานกองทุนเยาวชนเพื่ออนาคตและนางพาตริเชีย ลินเนสช์ อดีต ผอ. ประสานงานประจำสำนักงาน ส.ว. โจห์น แมคเคน

ที่ผ่านมา สถานทูตไทยได้ส่งเสริมอัตลักษณ์ความเป็นไทยผ่านเอกลักษณ์ด้านอาหารและวัฒนธรรมไทยแก่กลุ่มชนชั้นนำในวงการต่างๆ ของสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง โดยเสนอรางวัลการประมูลในงานหารายได้ประจำปีที่มีแขกมีระดับของกรุงวอชิงตัน เป็นการได้รับเชิญรับประทานอาหารไทยแท้ไนบ้านของเอกอัครราชทูตไทยร่วมกับองค์การสาธารณกุศล อาทิ โรงพยาบาลเด็กและกองทุนสนับสนุนเด็กและเยาวชน ทำให้ประเทศไทยได้รับชื่อเสียงในงานเลี้ยงประจำปี ท่ามกลางแขกมีระดับนับพันคน

ครั้งนี้  นายมาร์กและนางวิกกี้ ดีซิโอได้ประมูลรางวัลนี้ไป ๑๐,๐๐๐ ดอลลาร์ทั้งคู่ และแขกที่เขาพามาต่างประทับใจในความเป็นไทยและได้รับงานแกะสลักผักผลไม้ไทยนำกลับไปเผยแพร่กับเพื่อนฝูงต่อที่บ้านและได้มีส่วนร่วมสนับสนุนองค์กรเยาวชนเพื่ออนาคตของนางซูซาน ลาปีแอร์อีกด้วย