งานวันเด็กที่วัดไทยดีซี

เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 วัดไทยกรุงวอชิงตันดีซีร่วมกับสมาคมครูและผู้ปกครองโรงเรียนวัดไทยกรุงวอชิงตันดีซีจัดงานวันเด็ก โดยมีเด็กและเยาวชนกว่า 200 คนเข้าร่วมงานภายใต้บรรยากาศและกิจกรรมสร้างสรรค์และสนุกสนาน พร้อมของที่ระลึกและของขวัญติดไม้ติดมือกลับบ้านสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็กๆ และเยาวชนไทยอเมริกันทุกคนที่ได้รับทั้งความรู้และความบันเทิง ท่ามกลางอากาศภายนอกที่หนาวเย็นมากแต่ก็มีแดดสดใสในฤดูหนาว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กิจกรรมหลากหลายบนเวที อาทิ รายการทาย “ปริศนาฟ้ารั่ว” และเกมส์ใบ้คำที่ดำเนินรายการโดยคุณโอ้ (สรายุทธ ฤทธิ์ถาวร) และคุณต้อม (ช่วยชัย เทียมสมบูรณ์) และครูแมว (ธัญญาภรณ์ สุนทรวงษ์) ช่วยกำกับด้านล่างเวที และมีผู้หลักผู้ใหญ่ของชาวดีซีและคณะครูอาสามากมายช่วยสร้างความสนุกสนานให้เด็กในแต่ละซุ้มที่เด็กๆ สลับหมุนเวียนเข้าร่วมเพื่อสะสมตราประทับบนหนังสือเดินทางของงานที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้เด็กๆ ได้คุ้นเคยกับภาษาและวัฒนธรรมไทย กิจกรรมมีทั้งการเพ้นท์หน้า งานออกแบบสีสันด้านการทาเล็บและระบายสี ทำสไลม์ผสมสีไว้ฝึกกล้ามเนื้อมือสำหรับกิจกรรมงานปั้น การสอยดาวรับของรางวัล พร้อมอาหาร เครื่องดื่มที่ชุมชนใกล้เคียงสามัคคีร่วมกันจัดเตรียมมา งานนี้ทั้งคุณประพจน์ ครูแต๊ก ครูกบ ครูเฟิร์นและครูสนูปปี้ รวมทั้งคุณตู่ คุณแหม่มและคุณเอ็ดและอีกหลายต่อหลายคนต่างสวมวิญญาณการเป็นครูช่วยกันเต็มที่ออกแรงสร้างเสียงฮาให้เด็กๆ อย่างไม่รู้เหนื่อย และหลายท่านแต่งกายกลมกลืนร่วมเชียร์ให้กำลังใจเด็กอย่างสนุกสนาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อท. นิพัทธา  บรรจงลิขิตสาร (ฝ่ายการศึกษา) รวมทั้งผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารอากาศทั้ง น.อ. ระวิน ถนอมสิงห์ และ น.อ. ณัฐพล นิยมไทย และข้าราชการสถานทูตไทย อาทิ  ทปษ. ภิเษก ภาณุภัทร และรสริน มุ่งจิตธรรมมั่น ได้นำบุตรหลานเข้าร่วมงานทำให้สถานที่จัดงานเนืองแน่นไปขนัดตาและยังเป็นเวทีพบปะสำหรับผู้ใหญ่อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

งานนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากพระเดชพระคุณพระราชมงคลรังษี (หลวงตาชี) และคณะสงฆ์ที่จำพรรษา ณ วัดไทยกรุงวอชิงตันดีซี ที่ต่างมาร่วมให้ศีลให้พรเด็กๆ หลังพิธีสงฆ์ในช่วงเช้า ทำให้เด็กๆ ได้เข้าถึงธรรมพร้อมกับความสนุกสนานที่หลายครอบครัวพร้อมเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่าจะกลับไปร่วมงานวันเด็กที่วัดไทยแห่งนี้กันอีกในปีหน้า