เอกอัครราชทูตฯ เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ นาย กลิน ที. เดวีส อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 นายธานี ทองภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นประถมาภรณ์ช้างเผือก ให้แก่ นายกลิน ที. เดวีส อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย โดยมีนาง Jacqueline M. Davies ภริยานายกลิน ที. เดวีสและครอบครัว ตลอดจน นาย Atul Keshap รองผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ และภริยา และนาง Susan Parker-Burns ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภาคพื้นทวีป กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ มาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีดังกล่าวด้วย

ในระหว่างการดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย นายกลิน ที. เดวีส ได้มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและสหรัฐอเมริกาในทุกด้าน ซึ่งรวมถึงการริเริ่มและจัดนิทรรศการของขวัญแห่งมิตรภาพ เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 200 ปีของการติดต่อระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน ตลอดจนการมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการให้ความช่วยเหลือแก่นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งประสบเหตุติดอยู่ภายในถ้าหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา

ภายหลังพิธีดังกล่าว นายธานี ทองภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตันและนางณพนุช ทองภักดี ภริยา ได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติและแสดงความยินดีแก่นายกลิน ที เดวีส และครอบครัวด้วยที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต