กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ จิตอาสา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ จิตอาสา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๓

เมื่อวันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๖๓ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ จิตอาสา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๓ ที่วัดไทย ๕ วัดในกรุงวอชิงตันและรัฐใกล้เคียง มูลนิธิการกุศล Georgetown Ministry Center และโรงพยาบาล Medstar Georgetown University Hospital โดยนางสาวบุศรา กาญจนาลัย อุปทูต นำหัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทยพร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมมอบของบริจาค ดังนี้

(๑) เครื่องอุปโภคบริโภค หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ สำหรับวัดไทย ๕ วัด เนื่องจากเป็นช่วงที่วัดหยุดรับสาธารณชนเข้าไปประกอบศาสนกิจตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในพื้นที่

(๒) ของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตประจำวัน (แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ แชมพู ครีมทาตัว และหูฟังสำหรับโบสถ์) ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่มของไทย (บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนม และน้ำมะพร้าว) สำหรับคนไร้บ้านและคนยากไร้ในบริเวณใกล้เคียงกว่า ๒๐๐ คน ที่โบสถ์ Grace Episcopal Church ตรงข้ามสถานเอกอัครราชทูตฯ และ

(๓) ชุดอาหารกลางวัน ซึ่งประกอบด้วย แซนวิช ขนมไทย และน้ำมะพร้าวไทย) จำนวน ๑๐๐ ชุด สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ที่โรงพยาบาล Medstar Georgetown University Hospital ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ไม่ไกลจากสถานเอกอัครราชทูตฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและแสดงถึงน้ำใจของคนไทยต่อคนสหรัฐฯ ในชุมชนใกล้ที่ทำงาน