เอกอัครราชทูตฯ เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ พันเอก แลร์รี่ เจ. เรดมอน อดีตผู้ช่วยทูตทหารบกสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 2564 นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นตริตาภรณ์ช้างเผือก ให้แก่ พันเอก แลร์รี่ เจ. เรดมอน อดีตผู้ช่วยทูตทหารบกสหรัฐฯ ประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย โดยมีนางนันทลักษณ์ เรดมอน ภริยาพันเอกเรดมอนและบุตรสาว ตลอดจนพันโท Jon T. Frye, Joint Staff (J5) Asia กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ นาย Jason Jones เจ้าหน้าที่โต๊ะไทย กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ และนาย Ronald Stafford กองการต่างประเทศ กองทัพบกสหรัฐฯ มาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีด้วย

ระหว่างที่ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยทูตทหารบกสหรัฐฯ ประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย พันเอกเรดมอนได้มีบทบาทสำคัญในการสร้างเสริมความเข้มแข็งของความผูกพันฉันมิตรที่ยาวนานและความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกองทัพสหรัฐฯ และกองทัพไทย พันเอกเรดมอนมีบทบาทในการผลักดันให้เกิดการเยือนระดับสูงระหว่างกัน และจัดฝึกทหาร การแลกเปลี่ยนด้านการศึกษา และการแบ่งปันข้อมูลระหว่างสองประเทศ ซึ่งส่งผลให้ความสัมพันธ์ทางทหารระหว่างสองประเทศแน้นแฟ้นยิ่งขึ้น

ภายหลังพิธีดังกล่าว นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติและแสดงความยินดีแก่พันเอก แลร์รี่ เจ. เรดมอน และครอบครัว ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ ด้วย