พิธีถวายพระพรชัยมงคล ทำบุญตักบาตร และกิจกรรมจิตอาสา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๕

เมื่อวันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๕ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ร่วมกับสำนักงานทีมประเทศไทย ณ กรุงวอชิงตัน และชุมชนชาวไทยในกรุงวอชิงตันและรัฐใกล้เคียง ที่วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดีซี รัฐแมริแลนด์

ในงานดังกล่าว นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้กล่าวถวายพระพร เปิดกรวยดอกไม้ และนำข้าราชการทีมประเทศไทยและครอบครัว เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ตลอดจนปวงชนชาวไทยที่พำนักอาศัยในเขตกรุงวอชิงตันและปริมณฑล รวมกว่า ๑๐๐ คน ร่วมวางพานพุ่มดอกไม้เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมีพระสงฆ์ให้ศีลและเจริญพระพุทธมนต์ ผู้เข้าร่วมงานถวายผ้าไตรจตุปัจจัยไทยธรรม ลงนามถวายพระพร ก่อนทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลและร่วมถวายเพลแด่พระสงฆ์อย่างพร้อมเพรียงกัน

นอกจากนี้ ทุกคนได้ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ โดยการทำความสะอาดวัด ซึ่งรวมถึงการเช็ดฝุ่นและจัดหนังสือในห้องสมุด เช็ดประตู หน้าต่าง ตัดหญ้า รดน้ำต้นไม้ ล้างพื้นและกำแพง จัดเก็บโต๊ะ เก้าอี้ และเต็นท์ ตลอดจนล้างจานชามและเครื่องครัวภายในวัดในช่วงบ่ายของวันเดียวกันด้วย