พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล วางพานพุ่ม และกิจกรรมจิตอาสา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสมหามงคล ๙๐ พรรษา

เมื่อวันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๖๕ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานทีมประเทศไทยฯ และชุมชนไทยในกรุงวอชิงตันและรัฐใกล้เคียง จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสมหามงคล ๙๐ พรรษา ที่วัดญาณรังษี วอชิงตัน ดีซี – เวอร์จิเนีย

ในงานดังกล่าว นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้กล่าวถวายพระพร เปิดกรวยดอกไม้ และนำข้าราชการทีมประเทศไทยและครอบครัว เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ตลอดจนปวงชนชาวไทยที่พำนักอาศัยในเขตกรุงวอชิงตันและปริมณฑล รวมกว่า ๑๐๐ คน ร่วมวางพานพุ่มดอกไม้เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมีพระสงฆ์ให้ศีลและเจริญพระพุทธมนต์ ผู้เข้าร่วมงานถวายผ้าไตรจตุปัจจัยไทยธรรม มอบรางวัลคุณแม่ดีเด่นประจำปี ๒๕๖๕ ก่อนทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลและร่วมถวายเพลแด่พระสงฆ์อย่างพร้อมเพรียงกัน

นอกจากนี้ ทุกคนได้ร่วมกันฟังเทศน์มหาชาติก่อนที่จะทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ โดยการปลูกต้นไม้ จัดเก็บโต๊ะ เก้าอี้ และเต็นท์ ตลอดจนจัดใส่ฎีกากฐินในซองจดหมายเพื่อเตรียมส่งไปรษณีย์ที่ทางวัดจัดเตรียมไว้ในช่วงบ่ายของวันเดียวกันด้วย