การแข่งขันกอล์ฟประเพณี Thai Interstate Golf Tournament ครั้งที่ 52 Chicago, IL

เมื่อวันที่ 2-3 กันยายน 2565 สมาคมนักกอล์ฟไทยในอเมริกา Thai Golfers Association in America – TGAA และชมรมกอล์ฟไทยในรัฐชิคาโก ร่วมกับชมรมกอล์ฟไทยจากรัฐต่าง ๆ ทั่วสหรัฐอเมริกา จัดการแข่งขันกอล์ฟประเพณี Thai Interstate Golf Tournament 2022 ครั้งที่ 52  ที่เมือง Kansas Ville รัฐวิสคอนซิน

ในการแข่งขันครั้งนี้ คุณเข็มปัทม์ นายกสมาคม TGAA และนายแพทย์เชิดเกียรติ แสงคำ ประธานจัดการแข่งขัน Thai Interstate Golf Tournament 2022 เป็นเจ้าภาพร่วม มีนักกอล์ฟชาวไทยกว่า 300 คน ซึ่งเดินทางมาจากหลายรัฐทั่วสหรัฐอเมริกา เช่น เทกซัส, อิลลินอยย์, วอชิงตัน ดีซี, แคลิฟอเนียร์, ฟลอริดา, จอร์เจีย, นิวยอร์ค, แมริแลนด์ และโอไฮโอ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย โดยมีนายพิษณุ โสภณ กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก ได้เข้าร่วมกิจกรรมและเป็นประธานในพิธีมอบถ้วยพระราชทานคิงส์คัพในปีนี้

ภายหลังรับประทานอาหารค่ำร่วมกัน กงสุลใหญ่พิษณุฯ ได้มอบรางวัลให้แก่ทีมผู้ชนะในการแข่งขัน Thai Interstate Golf Tournament แบ่งเป็น 3 ประเภท ดังนี้
1. รางวัลถ้วย King Cup มอบให้แก่ทีมจาก รัฐชิคาโก เป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขัน
2. รางวัลถ้วย Interstate Cup มอบให้แก่ทีมจาก รัฐวอชิงตันดีซี เป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขัน
3. รางวัลถ้วย Ambassador Cup มอบให้แก่ทีมจาก รัฐแคลิฟลอเนียและรัฐนอร์ทแคโรไลน่า เป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันร่วมกัน

โดยในปี 2565 สมาคมกอล์ฟไทยรัฐลาสเวกัส รับเป็นเจ้าภาพ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://www.tgaa.club/ สามารถป้ายประาสัมพันธ์การแข่งขันในปี 2566 ได้ที่ Poster Interstate 2023 ขอขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ – TGAA | Photos credit: Amie Hana

 

ภาพบรรยากาศการแข่งขัน Thai Interstate Golf Tournament 2022
ที่เมือง Kansas Ville รัฐวิสคอนซิน

บรรยากาศงานเลี้ยงอาหารค่ำและมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน เมื่อค่ำวันอาทิตย์ 3 กันยายน 2565

การแข่งขันกอล์ฟหลายรายการกับชมรมและสมาคมในพื้นที่หลาย ๆ แห่งในสหรัฐฯ ทำให้ประจักษ์ว่าชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกามีความเข้มแข็งพึ่งพาตนเองได้ดี มีความเสียสละและใช้กีฬากอล์ฟเพื่อเชื่อมความสามัคคีและสนับสนุนกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม สามารถผูกมิตรกับชุมชนต่างชาติต่างภาษา อีกทั้ง ทางการท้องถิ่นในหลายพื้นที่ได้มีส่วนร่วมและสนับสนุนกิจกรรมของชุมชนไทยเป็นอย่างดี กอล์ฟประเพณีจึงมีความสำคัญที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาจะมีความยั่งยืน และช่วยสืบสานความสัมพันธ์ฉันพี่น้องและไทยอเมริกันสู่รุ่นลูกหลานไปอีกเป็นเวลานาน