พุทธศาสนิกชนร่วมพิธีทอดกฐินประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2565 นายณรงค์ นางกาญจนา และเด็กหญิงณัฐชา ดำแดง ร่วมเป็นประธานทอดถวายผ้ากฐินพระราชทานประจำปี 2565 ที่วัดญาณรังษี รัฐเวอร์จิเนีย โดยมีพระวิบูลธรรมวิเทศ รองประธานกรรมการบริหารคณะสงฆ์ธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดวอชิงตันพุทธวนาราม รัฐวอชิงตัน เป็นองค์ถวายอดิเรกและประธานฝ่ายสงฆ์ อีกทั้งมีพระครูสิริธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดญาณรังษี พระครูโสภณธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดธรรมประทีป รัฐแมริแลนด์ รวมทั้งพระสงฆ์จากวัดไทยต่างๆ ในสหรัฐฯ รวม 13 รูป เข้าร่วมพิธี 

นางสาวจุลีพจน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อุปทูต เป็นผู้แทนของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน เข้าร่วมงานพิธีดังกล่าวพร้อมด้วยนาย Michael Chapman นายอำเภอ Loudoun County ประธานสมาคม/ชมรมคนไทย และพุทธศาสนิกชนในรัฐเวอร์จิเนีย รัฐแมริแลนด์ และกรุงวอชิงตัน จำนวนมาก โดยในช่วงเช้าได้มีการทำบุญตักบาตรและถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ นอกจากนี้ ในงานยังมีการแสดงดนตรีนาฏศิลป์ การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารนำรายได้มาทำนุบำรุงวัด และญาติโยมนำอาหารมาร่วมกันถวายเพลและทำเป็นโรงทานโดยความร่วมแรงร่วมใจของคณะกรรมการวัดญาณรังษี อีกด้วย 

ในวันเดียวกัน นายศาสตร์ ชัยวรพร กงสุล ได้เป็นผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตฯ เข้าร่วมงานพิธีทอดกฐินประจำปี 2565 ณ วัดป่าเชตวัน เมืองแทมเปิล รัฐนิวแฮมป์เชอร์ ซึ่งมีพระพรหมวชิรญาณ (พระอาจารย์สุเมโธ) พระเถระชั้นนำสายปฏิบัติของประเทศไทย ศิษย์ชาวตะวันตกรูปแรกของหลวงพ่อชาแห่งวัดหนองป่าพง จังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานสงฆ์ และนายพนม วรวิทยาธร ร่วมเป็นประธานและเจ้าภาพในพิธี พร้อมด้วยพระอาจารย์ชยันโตภิกขุ เจ้าอาวาสวัดป่าเชตวัน หลวงพ่อวีรธัมโม จากวัดป่าติสรณะ ประเทศแคนาดา นายชาลี ทรงเตชะเลิศ รองกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ และพุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เข้าร่วม โดยนอกเหนือไปจากพิธีถวายผ้าพระกฐินแก่พระสงฆ์ ยังมีการทำบุญตักบาตรและการแสดงธรรมเทศนาโดยพระอาจารย์สุเมโธ อีกด้วย บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มความชื่นมื่น อิ่มอกอิ่มใจและอิ่มบุญจากผู้ที่มาร่วมงานทุกท่าน