ประกาศแจ้งเตือนภัยพายุเฮอริเคนนิโคล (Hurricane Nicole)

 

ตามที่มีรายงานพยากรณ์อากาศโดย National Hurricane Center และ National Weather Service เตือนถึงพายุเฮอริเคนนิโคล (Hurricane Nicole) ที่มีความรุนแรงระดับ 1 ที่อยู่ในช่วงอ่อนกำลังลงกลายเป็นพายุโซนร้อนและมุ่งหน้าไปสู่รัฐนอร์ทแคโรไลนาและรัฐเซาท์แคโรไลนา ในช่วงระหว่างวันศุกร์ที่ 11 ถึงเช้าวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งจะส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง ไฟฟ้าดับ น้ำท่วมฉับพลัน และอาจเกิดดินถล่มตามแนวชายฝั่งของรัฐฟลอริดารัฐนอร์ทแคโรไลนา รัฐเซาท์แคโรไลนา และทางตอนใต้ของรัฐจอร์เจีย

ทั้งนี้ คาดว่าบริเวณที่จะได้รับผลกระทบจากการก่อตัวของพายุเฮอริเคนนิโคลตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2565 ได้แก่ แนวชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดา เมืองออร์แลนโด เมืองแจ็คสันวิลล์ และเมืองใกล้เคียงอื่นๆ ก่อนที่จะเคลื่อนตัวไปตามแนวชายฝั่งของรัฐนอร์ทแคโรไลนา รัฐเซาท์แคโรไลนา และแนวชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐจอร์เจีย ในวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน จึงขอแนะนำให้ชาวไทยที่อาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา รัฐนอร์ทแคโรไลนา รัฐเซาท์แคโรไลนา และรัฐจอร์เจีย พิจารณาติดตามข่าว ตรวจสอบข้อมูลสภาพอากาศ สภาพท้องถนน และกำหนดการบริการขนส่งสาธารณะ ก่อนการเดินทาง และโปรดเดินทางหรือสัญจรในช่วงวันเวลาดังกล่าวด้วยความระมัดระวัง

ทั้งนี้ หากท่านได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าวหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 202-999-7690 หรือที่อีเมล protection@thaiembdc.org

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

_____________________________________________________________________________________________________________________________________