พิธีทางศาสนาและกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ๕ ธันวาคม ๒๕๖๕

วันนี้ (๔ ธันวาคม ๒๕๖๕) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ร่วมกับวัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และชุมชนไทยในกรุงวอชิงตันและมลรัฐใกล้เคียง จัดพิธีทางศาสนาและกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๕ ที่วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

นายธานี แสงรัตน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้นำข้าราชการทีมประเทศไทยและครอบครัว และชุมชนไทยในกรุงวอชิงตันและมลรัฐใกล้เคียงรวมกว่า ๑๐๐ คน ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระสงฆ์ให้ศีลและเจริญพระพุทธมนต์ สวดมนต์และเจริญสมาธิภาวนา วางพานพุ่มดอกไม้ และถวายจตุปัจจัยไทยธรรม ก่อนร่วมถวายเพลแด่พระสงฆ์อย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ในช่วงบ่าย เอกอัครราชทูตฯ ได้นำข้าราชการทีมประเทศไทยและครอบครัว และชุมชนไทยทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ซึ่งรวมถึงจัดเก็บหนังสือและทำความสะอาดห้องสมุด ทำความสะอาดภายในและภายนอกพระอุโบสถและอาคารต่าง ๆ ในบริเวณวัด