เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน นำคณะสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา และและสภาไทยทาวน์แห่งลอสแอนเจลิส เข้าพบ ส.ส. Michelle Steel (R-CA, 48)


เมื่อวันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๕ เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้นำคณะสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา และสภาไทยทาวน์แห่งลอสแอนเจลิส เข้าพบ ส.ส. Michelle Steel ในโอกาสที่สมาคมฯ ได้จัดงานอบรมนวดไทยที่รัฐ Maryland ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๔ ธันวาคมที่ผ่านมา โดย ออท. และผู้แทนสมาคมฯ ได้ขอบคุณ ส.ส. Steel ที่ได้ให้ความช่วยเหลือชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และขอให้ ส.ส. Steel ประสานงานหน่วยงานสหรัฐฯ ในการช่วยให้ข้อมูลและความรู้ความเข้าใจแก่เจ้าของกิจการต่าง ๆ เช่น ธุรกิจนวด ร้านอาหาร ในการยื่นเอกสารที่เกี่ยวกับภาษีให้ถูกต้องก่อนมีการบังคับใช้กฎหมาย Fair Labor Standard Act

นอกจากนี้ ในโอกาสครบรอบความสัมพันธ์ทางการทูต ๑๙๐ ปี ของไทยและสหรัฐฯ เอกอัครราชทูตฯ ได้เชิญ ส.ส. Steel เดินทางไปยังไทยในปี ๒๕๖๖ และหวังที่จะร่วมมือกับ ส.ส. Steel เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุนระหว่างสองประเทศ อีกทั้งส่งเสริมให้มวยไทยอยู่ในหลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียนและเป็นการออกกำลังในสหรัฐฯ และการแข่งกีฬาโอลิมปิกในนครลอสแอนเจลิสใน ค.ศ. 2028

ส.ส. Steel ได้กล่าวกับเอกอัครราชทูตฯ และสมาคมฯ ว่า ตนได้ร่วมงานกับชุมชนไทย-อเมริกันมากว่า ๑๐ ปี และหากมีเรื่องใดที่ตนสามารถให้ความช่วยเหลือได้ก็ยินดีเสมอ