เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตันเยี่ยมชม Capital Factory ศูนย์กลางระบบนิเวศน์สตาร์ทอัพรัฐเท็กซัส

เมื่อ ๒๓ ก.พ. ๒๕๖๖ ระหว่างการเยือนรัฐเท็กซัส ออท.ธานี แสงรัตน์ ได้เยี่ยมชม Capital Factory ซึ่งเป็นองค์กร accelerator ที่เป็นศูนย์กลางระบบนิเวศน์สตาร์ทอัพรัฐเท็กซัส และมีเครือข่าย angel investor ที่เข้มแข็งมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ให้บริการแบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพทุกระดับ ตั้งแต่ coworking space ห้องประชุมและพื้นที่นำเสนอผลงาน มีเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยครบครัน พร้อมทั้งเครือข่าย mentor และนักลงทุน นับเป็นพื้นที่ที่ผู้ประกอบการและนักลงทุนสามารถพบปะหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและขยายธุรกิจได้อย่างเสรีในบรรยากาศผ่อนคลาย

apital Factory จัด workshop และการแข่งขันนำเสนอผลงานอย่างสม่ำเสมอ โดยมีทีมงานคอยช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการระดมทุน การทำการตลาด การจ้างงาน และประเด็นทรัพย์สินทางปัญญา ปัจจุบันมีกว่า 800 บริษัทเข้าใช้บริการ ซึ่ง ออท.ได้มอบรายชื่อสตาร์ทอัพไทยที่มีศักยภาพให้ผู้แทน Capital Factory พิจารณาสำหรับขยายความร่วมมือ เช่น การจับคู่นักลงทุนที่อาจสนใจลงทุนต่อไปด้วย

ออท.ได้รับฟังการบรรยายสรุปจากเจ้าของบริษัท Modgarden ซึ่งผลิตระบบปลูกผักออร์แกนิคที่ใช้ดินที่อุดมไปด้วยจุลินทรีย์ ปลูกได้ตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก และมีแอพพลิเคชันสำหรับติดตามการบำรุงรักษาและเก็บเกี่ยว โดย Modgarden เป็นหนึ่งในผู้เข้าใช้บริการของ Capital Factory และอยู่ระหว่างระดมทุนในระยะเริ่มต้น

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที www.capitalfactory.com and www.modgarden.com