เอกอัครราชทูตธานีฯ เข้าร่วมพิธีเปิดฟาร์มกุ้งของซีพีที่เมืองอินเดียนทาวน์ รัฐฟลอริดา

เมื่อวันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๖๖ นายธานี แสงรัตน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ภริยา และเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เข้าร่วมในพิธีเปิดฟาร์มกุ้ง “Homegrown Shrimp USA” ที่เมืองอินเดียนทาวน์ รัฐฟลอริดา โดยมีนายอาณัติ จุลินทร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) ภูมิภาคอเมริกาเหนือ นาย Robins McIntosh CEO ของ Homegrown Shrimp USA นายอำพล อสุวพงษ์พัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสหรัฐฯ สหภาพยุโรปและอังกฤษ บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) ตลอดจนผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากกลุ่ม CP ให้การต้อนรับ

เอกอัครราชทูตฯ กล่าวชื่นชมความสำเร็จของซีพีและหุ้นส่วนในท้องถิ่นในการดำเนินธุรกิจในสหรัฐฯ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่อาหารแช่แข็ง อาหารสำเร็จรูปจนถึงการผลิตสุกร ส่งผลให้ซีพีกลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหารแช่แข็งรายใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคอเมริกาเหนือ

เอกอัครราชทูตฯ ชื่นชมความสำเร็จของโครงการฟาร์มกุ้ง Homegrown ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบการเลี้ยงกุ้งที่ไม่มีการปล่อยของเสียสู่สิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับโมเดลเศรษฐกิจ BCG ของประเทศไทย

Homegrown Shrimp USA เป็นโครงการที่พัฒนาโดยซีพีมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตกุ้งภายในสหรัฐฯ โดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด ทั้งนี้ รูปแบบของฟาร์มตัวอย่างดังกล่าวยังสามารถนำไปดำเนินในพื้นที่อื่น ๆ ของสหรัฐฯ ได้ด้วย